Odds là gì? Phân biệt các odds trong cá độ bóng đá chi tiết nhất

Phân biệt các odds trong cá độ bóng đá chi tiết nhất
Phân biệt các odds trong cá độ bóng đá chi tiết nhất

Odds hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi tỷ lệ Odds. Nó chính là tỷ lệ trả thưởng hay tỷ lệ sử dụng để quy đổi sang tiền trả cho người chơi khi thắng kèo cược trận đấu bóng đá. Chúng bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau và người chơi có thể lựa chọn 1 trong số đó để chơi và thanh toán. Đó chính là đáp án cho câu hỏi Odds là gì? Phân biệt các odds trong cá độ bóng đá chi tiết nhất.

Odds là gì? Phân biệt các odds trong cá độ bóng đá chi tiết nhất

Phân biệt các odds trong cá độ bóng đá chi tiết nhất
Phân biệt các odds trong cá độ bóng đá chi tiết nhất

Hiện nay tỷ lệ Odds có 5 hình thức phổ biến nhất được nhiều người chơi tham gia. Đó là tỷ lệ Odds châu Âu, tỷ lệ Odds Indo, tỷ lệ Odds Malay, tỷ lệ Odds Hong Kong và tỷ lệ Odds của Mỹ. Xem thêm: 188bet link nhanh nhất cho mọi người chơi.

1. Tỷ lệ Odds châu Âu.

Tỷ lệ Odds trong hình thức kèo cược châu Âu luôn biểu  thị số tiền thắng cược và cả số tiền cược của người chơi. Do đó nó luôn được mặc định với giá trị lớn hơn 1. Số tiền mà bạn nhận được sau khi thắng kèo châu Âu là tích của tỷ lệ Odds châu Âu với số tiền cược ban đầu của chính bạn. Còn nếu thua thì bạn mất nguyên toàn bộ số tiền cược ban đầu của mình.

Ví dụ: Nếu tham gia hình thức kèo cược châu Âu mà có tỷ lệ Odds khi đó là 1.80. Bạn cược 10 đô la thì tổng số tiền bạn nhận được khi thắng kèo là 18 đô la. Trong đó có 10 đô tiền cược của bạn và thêm vào 8 đô tiền lời. Nếu thua cuộc bạn mất toàn bộ 10 đô la tiền cươc ban đầu.

2. Tỷ lệ Odds Malay.

Tỷ lệ Odds Malay biểu thị bao gồm cả số tiền cược và tiền lợi nhuận của người chơi. Nhưng khác với Odds châu Âu là nó có thể là cả số âm và cũng có thể là cả số dương. Đồng thời trị tuyệt đối của nó luôn bé hơn 1.

Xem thêm: Những lý do chưa thể hợp pháp hóa cá độ ở Việt nam

Trường hợp tỷ lệ Odds Malay là số dương:

  • Nếu người chơi thắng kèo số tiền thu về của bạn là tích của số tiền cược với tỷ lệ Odds malay + 1. Khi thua cược bạn mất toàn bộ số tiền đã cược.
  • Ví dụ: Bạn cược 10 đô là và tỷ lệ Odds malay là 0,92. Nếu thắng kèo bạn nhận được số tiền là 10 x ( 1+ 0,92 ) = 19,2 đô. Nếu thua bạn mất đi 10 đô đã cược.

Trường hợp tỷ lệ Odds Malay là số âm:

  • Khi bạn thắng cược số tiền bạn nhận được là tích của số tiền đã cược với trị tuyệt đối của tỷ lệ Odds Malay + 1.
  • Còn khi thua bạn thu về số tiền là tích của tiền cược và tỷ lệ Odds Malay.

Ví dụ: Tỷ lệ Odds malay là -0.85 và cá cược 10 đô la. Khi đó nếu thắng bạn sẽ nhận được số tiền đó là 10 x ( 1 + 0,85 ) = 18,5 đô. Còn thua bạn nhận được số tiền là 10 x -0,85 = -8,5 hay bạn mất đi 8,5 đô la.

3. Tỷ lệ Odds Hong Kong.

Tỷ lệ Odds Hong Kong là tỷ lệ chỉ biểu thị số tiền nhận được của người chơi. Do đó nó có giá trị dương và lớn hơn 0. ( lưu ý là có thể lớn hơn 1 ).

Khi đó số tiền bạn nhận được khi thắng sẽ là tích của số tiền cược với tỷ lệ Odds Hong Kong + 1. Khi thua bạn mất toàn bộ số tiền cược.

Ví dụ bạn cược 10 đô. Tỷ lệ Odds Hong Kong là 1,07. Nếu thắng bạn nhận được 10 x ( 1 + 1,07 ) = 20,7 đô la. Nếu thua bạn mất 10 đô la.

4. Tỷ lệ Odds Indo.

Tỷ lệ này cũng có 2 trường hợp âm và dương giống như Odds malay nhưng giá trị tuyệt đối của Odds Indo luôn lớn hơn 1. Nó cũng chỉ biểu thị cho số tiền lãi của người chơi, không biểu thị số tiền cược.

  • Trường hợp Odds Indo là số dương.
  • Khi thắng số tiền bạn thu được là tích của số tiền đã cược với tỷ lệ Odds Indo + 1. Khi thua bạn mất nguyên số tiền đã cược.

Ví dụ : Tỷ lệ Odds Indo là 1,22. Bạn cược 10 đô la. Nếu bạn thắng số tiền bạn nhận được sẽ là 10 x ( 1 + 1,22 ) = 22,2 đô la. Nếu thua bạn mất 10 đô la.

  • Trường hợp Odds Indo là số âm.
  • Khi thắng số tiền bạn thu được là tích của số tiền đã cược với trị tuyệt đối của tỷ lệ Odds Indo + 1. Nếu thua bạn mất số tiền là trị tuyệt đối của tỷ lệ Odds Indo nhân với số tiền cược.

Ví dụ : Bạn cược 10 đô la. Tỷ lệ Odds Indo là -1,27. Khi thắng bạn nhận được 10 x ( 1 + 1, 27 ) = 22.7 đô.

Khi thua bạn mất số tiền là 10 x 1,27 = 12, 7 đô.

5. Tỷ lệ Odds kiểu Mỹ.

Tỷ lệ này cũng tương tự dựa vào tỷ lệ Odds Hong Kong mà đưa ra công thức tính toán. Nếu tỷ lệ Odds Hong Kong bé hơn 1. Tỷ lệ Odds Mỹ = -1/ tỷ lệ Odds Hong Kong. Nếu tỷ lệ Odds Hong Kong lớn hơn 1 thì tỷ lệ Odds Mỹ = tỷ lệ Odds Hong Kong.

Ví dụ: tỷ lệ Odd Hong Kong là 0,78. Khi đó tỷ lệ Odds Mỹ là -1/0,78.

  • Nếu đặt 10 đô thắng bạn nhận được 10 x 0,78 = 7,8 đô. Thua bạn mất 10/0,78 đô.
  • Tỷ lệ Odds Hong Kong là 1,12. Khi đó tỷ lệ Odds Mỹ cũng là 1,12. Nếu cược 10 đô thắng bạn nhận 10 x 1,12 = 11,2 đô. Thua bạn mất 10 đô.

Đó là 5 hình thức phân chia cơ bản và chi tiết nhất trong các loại tỷ lệ Odds đang thịnh hành nhất hiện nay. Lưu ý nhé !