Những Tin Tức Mới Nhất Về Giải Đấu Champions League 2021

Những Tin Tức Mới Nhất Về Giải Đấu Champions League 2021
Covid 19 ảnh hưởng đến giải đấu như thế nào?

Bóng đá là bộ môn được nhiều người ưa chuộng từ trước cho đến nay, trong đó Champions League 2021 cũng là một trong những giải đấu lớn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Thông tin liên quan như địa điểm thi đấu, quy tắc cũng như các thể lệ mới thay đổi ra sao luôn là điều mà người hâm mộ quan tâm hàng đầu. Và để cập nhật những tin tức mới nhất xung quanh giải đấu này, bạn hãy đọc ngay thông tin chia sẻ ở bài viết từ nhà cái 188bet dưới đây. 

Tác động của Covid 19 đến giải đấu

Những Tin Tức Mới Nhất Về Giải Đấu Champions League 2021
Covid 19 ảnh hưởng đến giải đấu như thế nào?

Vì ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhiều thể lệ cũng như quy tắc mới được áp dụng cho giải đấu lần này:

  • Vấn đề đi lại gây ra khá nhiều bất tiện cho đội khách cũng như đội chủ nhà, chính vì thế để đảm bảo tiến độ thi đấu, một là tổ chức tại một quốc gia trung lập hoặc diễn ra trên sân cỏ của đội khách/ đội chủ nhà cho phép thi đấu.
  • Trong quá trình thi đấu, nếu đội bóng nào đó có cầu thủ bị dương tính với Covid, trong thời gian quy định của ban tổ chức, họ sẽ bị coi là vắng mặt và từ bỏ vòng đấu đó.
Những Tin Tức Mới Nhất Về Giải Đấu Champions League 2021
Covid 19 ảnh hưởng lớn đến quá trình thi đấu
  • Trong tình hình nhạy cảm của dịch Covid, nếu có đội bóng từ chối thi đấu hoặc không thể tham gia vì tình hình khách quan, họ sẽ bị coi là từ bỏ quyền thi đấu.

Thời gian diễn ra những vòng thi đấu

Tất cả lễ tổ chức bốc thăm đều được diễn ra tại Thụy Sĩ. Giải đấu bắt đầu đi vào chính thức từ tháng 8 năm 2020 (bị lùi lại 2 tháng do dịch bệnh Covid) và tất cả các trận đấu tại vòng loại đều diễn ra theo hình thức đấu duy nhất 1 lần, dưới hình thức “cánh cửa đóng”.

Vòng bảng

Tại vòng bảng, tổng cộng có 32 đội thi đấu, lễ bốc thăm của vòng này diễn ra vào ngày 1/10/2020 và chia đều thành 8 bảng (mỗi bảng gồm 4 đội), một điểm chú ý là các đội bóng trong 1 bảng không thể thuộc cùng 1 hiệp hội. Chính vì thế, để đảm bảo độ chính xác, giải đấu chia thành 4 nhóm dựa theo các nguyên tắc như sau:

  • Nhóm 1: Bao gồm đương kim vô địch của UCL và Europa League cùng với những đội bóng chiến thắng của 6 hiệp hội hàng đầu.
  • Nhóm 2, 3, 4: Dựa trên hệ số trong câu lạc bộ UEFA năm 2020 của các đội còn lại để pahan bản sao cho hợp lý nhất.

Vòng đấu loại trực tiếp

Những Tin Tức Mới Nhất Về Giải Đấu Champions League 2021
Lễ bốc thăm của những vòng đấu loại

Nhận định bóng đá 188bet hai đội sẽ thi đấu với nhau 2 lượt trên sân chủ nhà và sân khách. Lễ bốc thăm cho từng vòng đấu sẽ diễn ra như sau:

  • Vòng 16 đội: lễ bốc thăm diễn ra vào giữa tháng 12, cụ thể ngày 14/12/2020. Lượt đi sẽ diễn ra hết trong tháng 2 còn lượt về tổ chức vào thời điểm tháng 3 trong năm 2021.
  • Tứ kết: Sau khi những gương mặt trong vòng 16 đội xuất hiện, vào ngày 19/3/2021, lễ bốc thăm vòng tứ kết sẽ được tổ chức. Lượt đi của vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 6-7/4/2021 và lượt về là ngày 13-14/4/2021. 
  • Bán kết: Lượt bán kết được bốc thăm cùng ngày với tứ kết, sau khi các đội bốc thăm xong lượt đấu tứ kết cho mình. Lượt đi và về của vòng bán kết giải đấu Champions League 2021 sẽ được diễn ra vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5/2021.
  • Chung kết: Chung kết của giải đấu diễn ra vào cuối tháng 5/2021, chính xác là ngày 29 ở sân vận động Olympic Ataturk. 

Bên trên là những thông tin về Champions League 2021 mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được các tin tức cơ bản của giải đấu này. Và để có cơ hội cập nhật thêm các vấn đề thể thao mới nhất, bạn hãy truy cập vào website https://cado188.net/ ngay hôm nay.