Những điều cần biết về danh thủ Nguyễn Hồng Sơn

Những điều cần biết về danh thủ Nguyễn Hồng Sơn
Những điều cần biết về danh thủ Nguyễn Hồng Sơn

Danh thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn là 1 trong những cầu thủ tài năng và thành công nhất mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra. Sự nghiệp của anh gắn liền với những thành công mà khó có cầu thủ nào trong nước đạt tới được. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần phải biết để hiểu rõ hơn về vị danh thủ nổi tiếng này. Những điều cần biết về danh thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Những điều cần biết về danh thủ Nguyễn Hồng Sơn

Những điều cần biết về danh thủ Nguyễn Hồng Sơn
Những điều cần biết về danh thủ Nguyễn Hồng Sơn

Sự nghiệp thi đấu của anh bắt đầu từ năm 1988 nhưng lại rực rỡ nhất trong giai đoạn 1995 đến 2001 trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt nam và câu lạc bộ Thể Công. Hồng Sơn là cầu thủ gốc Hà Nội và số áo quen thuộc của anh là chiếc áo số 8. Anh được triệu tập lên đội tuyển quốc gia năm 1993 với vị trí ban đầu là tiền đạo cắm nhưng sau đó được chuyển sang vị trí sở trường hơn đó là tiền về cánh.

Anh giành được giải thưởng vua phá lưới giải vô địch quốc gia năm 1990 trong màu áo câu lạc bộ Quân đội, sau đó đổi tên thành câu lạc bộ Thể Công. Trong màu áo đội tuyển quốc gia anh giành được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó nổi bật là huy chương bạc 2 kỳ Sea Game 18 và 20, đồng thời huy chương Bạc Tiger Cup năm 1998.  Ở kỳ  Tiger Cup 1996 và Sea Game 19 anh nhận được huy chương đồng khi cán đích thứ 3 cùng đội tuyển Việt Nam.

Đặc biệt năm 1998 có thể nói là năm thành công và rực rỡ nhất trong sự nghiệp thi đấu của Nguyễn Hồng Sơn khi anh lần đầu tiên giành giải thưởng quả bóng và Việt Nam. Đồng thời vinh dự được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng của châu Á. Năm 2001, Sơn tiếp  tục được vinh dự nhận giải thưởng quả bóng vàng Việt nam lần thứ 2.

Năm 1999 trong 1 sự kiện do hãng nước uống Pepsi tổ chức, quy tụ nhiều tên tuổi của làng bóng đá thế giới thời bấy giờ như Beckham, Roberto Caslot,…Nguyễn Hồng Sơn xuất sắc giành giải nhì. Năm 2002 anh chấn thương và giải nghệ nhưng tái xuất năm 2003 trong màu áo câu lạc bộ Thể công.

Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Sơn tìm hướng đi mới khi thử sức trong vai trò  huấn luyện viên. Anh bắt đầu sự nghiệp cầm quân của  mình khi làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Quảng Ngãi, sau đó là huấn luyện viên của tuyển trẻ U15 Thể Công. Năm 2007, Nguyễn Hồng Sơn làm huấn luyện viên trưởng tuyển Futsan Việt Nam.

Có thể nói sự nghiệp bóng đá của Sơn là cực kỳ huy hoàng và là đỉnh cao cho các thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam học tập và noi theo.